Biên bản họp Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn, thường kỳ tháng 3 năm 2023

Ngày 02/03/2023 00:00:00

BIÊN BẢN

Họp Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Cành Nàng, thường kỳ tháng 3 năm 2023

Hôm nay vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 02 tháng 3 năm 2023.

Tại hội trường UBND thị trấn. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Cành Nàng tiến hành hội nghị BCĐ.

Thành phần: Ban Chỉ đạo thị trấn có mặt 21/21 thành viên.

Chủ trì: Ông Trịnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND - Trưởng ban

Thư ký: Ông Phạm Quốc Tài, Công chức VH-XH.

NỘI DUNG

1. Ông Trịnh Văn Hùng khai mạc hội nghị.

2. Thông qua các văn bản sau:

- Quyết định số 17/QĐ-UBND ngày 08/02/2023 của UBND thị trấn về kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn Cành Nàng.

- Quyết định số 25/QĐ-BCĐ ngày 08/02/2023 của Ban Chỉ đạo thị trấn về ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn Cành Nàng.

- Quyết định số 26/QĐ-BCĐ ngày 08/02/2023 của Ban Chỉ đạo thị trấn về phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo thị trấn Cành Nàng.

3. Đánh giá tình hình hoạt động và kết quả triển khai các nội dung về công tác Chuyển đổi số và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

- Tháng 12 năm 2022 thị trấn đã hoàn thiện các báo cáo số 251 và 255 về tự đánh giá Chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Cành Nàng năm 2022 và toàn bộ hồ sơ tài liệu minh chứng gửi UBND huyện Bá Thước và Sở Thông tin và Truyền thong tỉnh Thanh Hóa; ngày 27/12/2022 Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã về thẩm định tại UBND thị trấn, đoàn kết luận đạt và hoàn thành các chỉ tiêu theo yêu cầu. UBND thị trấn đã có tờ trình đề nghị công nhận hoàn thành chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn thị trấn Cành Nàng.

- Hiện nay đang chờ kết quả đánh giá và quyết định của cấp trên; khi có kết quả nếu đã hoàn thành chuyển đổi số năm 2022 thì xây dựng kế hoạch duy trì các nội dung về chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn, còn nếu chưa đạt thì xây dựng kế hoạch để tiếp tục xây dựng trong năm 2023.

- Tháng 01 năm 2023 mới được trang bị thêm 05 bộ máy tính.

- Tháng 02 năm 2023 đã ban hành Quyết định thành lập tổ khảo sát việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên địa bàn thị trấn.

4. Các ý kiến thảo luận:

- Bà Trang, đề nghị các công chức phụ trách chuyên môn tiếp tục thực hiện các bộ thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực mình theo yêu cầu.

- Ông Trung, hiện nay trên địa bàn thị trấn còn 47 doanh nghiệp đăng ký còn hoạt động.

- Bà Thương, thủ tục hành chính nhiều; dịch vụ công trực tuyến đôi khi người dân ngại thực hiện mà chủ yếu vẫn qua bộ phận một cửa thôi.

5. Kết luận hội nghị:

- Giao bộ phận thường trực tiếp tục phối hợp tham mưu kịp thời cho BCĐ, trưởng ban về công tác Chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn.

- Nghiên cứu tham mưu cho Đảng ủy ra nghị quyết hoặc công văn chỉ đạo về thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn năm 2023.

- Trang thông tin điện tử của thị trấn cần có chuyên mục riêng về chuyển đổi số và đăng tin, bài thường xuyên, đóng kinh phí năm 2023.

- Đài truyền thanh chủ động soạn tin, bài và có chuyên mục riêng về chuyển đổi số phát thường xuyên.

- Các bộ phận, đầu mối liên hệ, phối hợp để thực hiện hoàn thành các nội dung nhiệm vụ thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

- Toàn bộ văn bản ban hành phải ký duyệt trên môi trường điện tử (trừ những văn bản mật).

- Rà soát lại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức thực hiện các nội dung Chuyển đổi số. Để kịp thời chấn chỉnh, bổ sung theo tiến độ.

Hội nghị kết thúc vào lúc 16 giờ 10 phút cùng ngày.

Biên bản họp Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn, thường kỳ tháng 3 năm 2023

Đăng lúc: 02/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

BIÊN BẢN

Họp Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị trấn Cành Nàng, thường kỳ tháng 3 năm 2023

Hôm nay vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 02 tháng 3 năm 2023.

Thành phần: Ban Chỉ đạo thị trấn có mặt 21/21 thành viên.

Chủ trì: Ông Trịnh Văn Hùng, Chủ tịch UBND - Trưởng ban

Thư ký: Ông Phạm Quốc Tài, Công chức VH-XH.

NỘI DUNG

1. Ông Trịnh Văn Hùng khai mạc hội nghị.

2. Thông qua các văn bản sau:

- Tháng 01 năm 2023 mới được trang bị thêm 05 bộ máy tính.

4. Các ý kiến thảo luận:

5. Kết luận hội nghị:

Hội nghị kết thúc vào lúc 16 giờ 10 phút cùng ngày.