Triển khai sử dụng ứng dụng dịch vụ phát triển kinh tế số năm 2024.

Ngày 30/09/2024 00:00:00

Ngày 30 tháng 9 năm 2024 UBND thị trấn Cành Nàng ban hành Công văn số 99/CV-UBND về Tổ chức triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”. theo đó;

Kính gửi:

- Thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn;

- Trưởng 22 khu phố;

- Tổ công nghệ số cộng đồng.

Thực hiện Công văn số 3152/UBND-VHTT ngày 25/9/2024 của UBND huyện Bá Thước về việc triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”. Nhằm tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. UBND thị trấn Cành Nàng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn, trưởng các khu phố chỉ đạo Tổ Công nghệ số cộng đồng tại khu phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn chỉ đạo, Công chức Văn hóa - xã hội hướng dẫn, theo dõi tiến độ thực hiện của các tổ công nghệ số cộng đồng; treo băng rôn hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 (10/10). Tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo UBND huyện theo quy định.

2. Tổ chức phát động, chỉ đạo và hướng dẫn Tổ công nghệ số cộng đồng (Tổ CNSCĐ) trên địa bàn khu phố triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”. Chiến dịch diễn ra trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024). Các Tổ CNSCĐ lên phương án ra quân tại địa bàn khu phố mình, lựa chọn, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số.

3. Một số nội dung nghiên cứu, lựa chọn:

- Hướng dẫn cài đặt chữ số cho người dân;

- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến;

- Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt;

- Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam;

- Bảo vệ bản thân gia đình trên môi trường mạng;

- Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet;

(có QR-Code tài liệu kèm theo

UBND thị trấn Cành Càng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn, trưởng các khu phố, Tổ công nghệ số cộng đồng triển khai tổ chức thực hiện.

Triển khai sử dụng ứng dụng dịch vụ phát triển kinh tế số năm 2024.

Đăng lúc: 30/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

Kính gửi:

- Thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn;

- Trưởng 22 khu phố;

- Tổ công nghệ số cộng đồng.

3. Một số nội dung nghiên cứu, lựa chọn:

- Hướng dẫn cài đặt chữ số cho người dân;

- Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến;